Blog

Trà Shan Tuyết

Trà Shan Tuyết là loại trà đặc sản Việt Nam có búp to màu trắng xám, dưới lá chè có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là chè tuyết. Trà Shan Tuyết loại thông dụng là trà xanh có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong nhẹ.

trà shan tuyết

 

Cây trà Shan Tuyết là loại cây trà cổ thụ đến vài trăm năm tuổi, cao đến vài mét. Loại chè này sinh trưởng ở khu vực có độ cao hơn 1200 mét ở khu vực núi cao Tây Băc Việt Nam hoặc khu vực tương đương ở vùng Vân Nam, Trung Quốc.

Cây trà Shan Tuyết chủ yếu phân bổ tại vùng Tây Bắc, cây chè Shan tuyết có có nhiều ở Sơn La (Tà Xùa) hay Yên Bái (Suối Giàng) nhưng nhiều nhất là ở vùng Hà Giang.

Ở địa hình mây mù bao phủ quanh năm, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn cùng với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tạo cho trà Shan tuyết có chất lượng tốt.

trà shan tuyết

Trà Shan tuyết thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên trong các cánh rừng trà bởi người dân tộc Vùng cao, không sử dụng bất cứ một hóa chất hay phân bón nên được xem là trà sạch.

Trà Shan Tuyết

Từ xưa, trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc vùng cao Tây Bắc. Hiện nay, có khá nhiều loại trà được chế biến từ cây trà Shan Tuyết như Hồng trà, Lục trà, Bạch trà, trà bánh lên men theo phương pháp trà Phổ Nhĩ , …

Trà Shan tuyết Phổ Nhĩ được đánh giá là chất lượng tốt và cũng được xem là một loại dược trà

Pha một ấm trà, an tâm bản thân – Trà chữa lành

Post Comment