Blog

Trà Đại Hồng Bào

Trà Đại Hồng Bào là một trong bốn loại trà nổi tiếng nhất ở Vũ Di, Phúc Kiến, được coi là loại trà ô long cao cấp nhất của Trung Quốc. Nước trà Đại Hồng Bào có hương thơm thanh khiết giống như trà xanh và có vị êm dịu như trà đen, màu nước đỏ cam đẹp mắt.

dai hong bao 2

Trà Đại Hồng Bào chủ yếu được sản xuất ở vùng núi Vũ Di nằm ở phía đông nam tỉnh Phúc Kiến. Đây là một trong những khu vực sản xuất trà nổi tiếng của Trung Quốc.

Trà Đại Hồng Bào đặc biệt quý hiếm nhất được thu hoạch chế biến từ 6 cây trà cổ thụ ở vách đá Cửu Long Khoa của dãy núi Vũ Di được gọi là Đại Hồng Bào mẹ. Sản lượng từ 6 cây này là khoảng 500 gram hàng năm. Vì vậy, giá rất đắt ( khoảng 1,2 triệu USD/ kg) và nó thường không được bán trên thị trường. Sáu cây trà này hiện nay được bảo vệ và bảo tồn nghiêm ngặt, được xem như Quốc Bảo của Trung Quốc.

dai hong bao

Việc thu hái và chế biến trà lọa trà này rất công phu. Mỗi mùa xuân, 3-4 chồi lá mới được hái để chế biến. Quy trình chế biến trà Đại Hồng Bào cơ bản bao gồm: Làm héo > lắc tung > Ô xi hóa lá trà từ 50% – 60% > cán trà > sao trà > thành phẩm.

Post Comment